Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VAN BI MẶT BÍCH ĐÓNG MỞ ĐIỆN

17/08/2022
Tin tức công nghệ

Van bi mặt bích đóng mở điện là một loại van được sử dụng rộng rãi nhờ dễ sử dụng, giá thành rẻ,.. Có rất nhiều loại van bi trên thị trường với nhiều chức năng, cấu tạo và công dụng khác nhau. Một trong những loại van bi bán chạy nhất trong các năm qua tại Van Phú Quang là van bi mặt bích đóng mở điện. Để hiểu rõ hơn về loại van này thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. 

VAN BI MẶT BÍCH ĐÓNG MỞ ĐIỆN

Van bi mặt bích đóng mở điện là một loại van được sử dụng rộng rãi nhờ dễ sử dụng, giá thành rẻ,.. Có rất nhiều loại van bi trên thị trường với nhiều chức năng, cấu tạo và công dụng khác nhau. Một trong những loại van bi bán chạy nhất trong các năm qua tại Van Phú Quang là van bi mặt bích đóng mở điện. Để hiểu rõ hơn về loại van này thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

VAN BI MẶT BÍCH ĐÓNG MỞ ĐIỆN

1. Van bi mặt bích đóng mở điện là gì?

Van bi mặt bích đóng mở điện là một thành phần điều khiển trong hệ thống dòng chảy đường ống dùng để cắt và phân phối hướng của môi chất chảy trong đường ống. Khi hoạt động, một vòng quay 90 độ với một mô-men xoắn nhỏ là đủ để đóng chặt van. Van bi mặt bích được làm bằng kim loại như thép cacbon, thép không gỉ hoặc đồng thau, làm cho chúng trở nên chắc chắn và mạnh mẽ.

Thông số kỹ thuật

ĐỘNG CƠ ĐIỆN ĐÓNG MỞ VAN FLOWINN ON/OFF

Model: EOT 10-O-dS-k2

Nguồn Cấp : AC200v , DC24v/ 1Pha/ 50Hz

Motor : 25W

Torque : 100Nm

IP : 67

Nhiệt độ : -25~60 độ C

VAN BI  MẶT BÍCH INOX 304, 316  JAKI

Thân van : CF8 - 304

Bi Van : Inox 304

Ron Làm Kín : PTFE- Teflon

Nhiệt độ : 0~180 độ C

Kết Nối Bích : jis10k

Tình Trạng Hàng : Có sẵn tại kho

VAN BI MẶT BÍCH ĐÓNG MỞ ĐIỆN

Hướng dẫn chung cho van bi mặt bích đóng mở điện

■ Nếu van được sử dụng trong phạm vi định mức, tuân theo các thông số thiết kế, tuổi thọ hoạt động của nó có thể được tối đa hóa

■ Tham khảo bản vẽ lắp ráp chung của van để hiểu cấu tạo bên trong

■ Giữ van bi mặt bích ở vị trí tiết lưu không phải là cách tốt nhất vì điều này có thể gây hư hỏng và tuổi thọ của ghế có thể giảm.

■ Mọi vật liệu có khả năng đông đặc, kết tinh hoặc trùng hợp không được phép ở lại trong khoang bi vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả và làm giảm tuổi thọ của van.

Cơ chế dẫn động cho van bi mặt bích mặt bích đóng mở điện

Vòng quay một phần tư của van bi đầu mặt bích được thực hiện bằng cách sử dụng Đòn bẩy / Bộ bánh răng / Bộ truyền động thủy lực / Khí nén hoặc Điện.

Đơn vị thiết bị

Các đơn vị bánh răng được cung cấp trên van giúp vận hành dễ dàng hơn. Thông thường, hoạt động theo chiều kim đồng hồ là để đóng và mở van ngược chiều kim đồng hồ. Vị trí của van có thể được hiển thị bằng cách sử dụng chỉ báo vị trí được cung cấp ở phía bên của bảng điều khiển bánh răng.

Thiết bị truyền động điện 

Nó sẽ cho một đầu ra nhiều vòng quay và được lắp trên bộ bánh răng hoặc lắp trực tiếp trên van. Bộ truyền động cung cấp năng lượng cho cụm bánh răng, đến lượt nó sẽ quay trục. Van được kích hoạt bằng điện được trang bị một hệ thống khai báo để điều khiển van bằng tay. Cấu hình bộ truyền động được thực hiện tại nhà máy và thường không nên điều chỉnh hoặc đặt lại tại địa điểm

Thiết bị truyền động khí nén / thủy lực

VAN BI MẶT BÍCH ĐÓNG MỞ ĐIỆN

Nói chung, bộ truyền động khí nén / thủy lực được lắp trực tiếp vào van mà không cần cụm bánh răng. Khuyến cáo rằng các hướng dẫn phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn sử dụng thiết bị truyền động.

■ Trước khi di chuyển van, van phải được nâng đỡ và bảo đảm đúng cách để ngăn ngừa các hư hỏng có thể xảy ra đối với van, tài sản hoặc gây hại cho người.

■ Trong quá trình vận chuyển, không kéo van trên mặt đất. Duy trì độ cao tối thiểu so với mặt đất trong khi di chuyển van.

■ Không vặn van xung quanh cổng van để vận chuyển.

■ Không được buộc dây cẩu xung quanh bộ truyền động / bộ bánh răng để tránh bất kỳ tải trọng nào tác động lên nó. Trong khi xử lý van, đảm bảo rằng không có tải bên ngoài nào tác động lên bộ truyền động / bộ bánh răng.

■ Không xử lý van bằng tay quay được khóa / cố định vào bộ phận bánh răng. Tháo tay quay trước khi xử lý và vận chuyển van.

Bảo quản van bi khí nén

■ Các van phải được giữ trong một môi trường được bảo vệ, không có bụi và độ ẩm và khu vực phải được thông gió tốt.

■ Hãy đảm bảo rằng các bộ phận bảo vệ cuối ở vị trí cho đến khi đặt van, vì các chất ô nhiễm khô như bụi, cát, sạn, v.v. có thể làm xước bề mặt chỗ ngồi bằng kim loại và các mảnh mềm, dẫn đến rò rỉ trong quá trình bảo dưỡng.

■ Van cũng phải được giữ ở nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ của điểm sương tại vị trí lưu trữ để ngăn chặn sự tích tụ của các giọt nước trên tấm van.

■ Nghiêm cấm trực tiếp để van trên sàn. Van phải được đặt trên một pallet gỗ sao cho nó ở độ cao tối thiểu so với sàn.

■ Đặc biệt cẩn thận để không làm hỏng phần mở rộng của bộ chuyển đổi, bộ bánh răng / bộ truyền động trong khi cất giữ.

■ Không cho phép sử dụng hắc ín, mỡ không tương thích hoặc bất kỳ vật liệu nào khác bên trong van, vì nó có thể làm giảm hiệu suất của van.

■ Các van này phải được bố trí ở vị trí mở hoàn toàn, để bảo vệ bề mặt cầu và bệ van mềm và chúng tôi khuyến cáo nên để chúng ở vị trí này.

■ Lớp phủ “Mangan Phosphate” không độc hại được sử dụng cho van thép Carbon. Điều này làm chậm quá trình hình thành rỉ sét trong quá trình bảo quản.

■ Với bề mặt hoàn thiện tự nhiên, van thép không gỉ có thể không cần bảo vệ bổ sung sau khi lắp đặt.

Hướng dẫn sử dụng, lắp đặt và bảo trì van bi mặt bích

Hướng dẫn sử dụng van bi mặt bích

■ Việc lắp ráp và tháo rời van bi đầu bích chỉ có thể được thực hiện sau khi xác nhận rằng đường ống thượng lưu và hạ lưu đã được giảm áp suất.

■ Các bộ phận phi kim loại không nên ngâm lâu trong chất tẩy rửa và nên lấy ra ngay sau khi làm sạch.

■ Các bu lông trên mặt bích phải được siết đối xứng, dần dần và đều trong khi lắp ráp.

■ Chất làm sạch sử dụng van bi mặt bích phải tương thích với các bộ phận cao su, bộ phận nhựa, bộ phận kim loại và môi trường làm việc (chẳng hạn như khí). Dùng xăng làm chất tẩy rửa các chi tiết kim loại khi môi chất làm việc là khí đốt. Việc làm sạch các bộ phận phi kim loại có thể được thực hiện bằng nước tinh khiết hoặc cồn.

■ Có thể làm sạch mọi bộ phận của van bi mặt bích bằng cách nhúng nó vào dung dịch tẩy rửa ngay cả khi các bộ phận đó đã xuống cấp. Các bộ phận phi kim loại có thể được cọ rửa bằng một miếng vải lụa mịn và sạch có tẩm chất tẩy rửa (để ngăn các sợi vải rơi ra và bám vào các bộ phận). Tẩy sạch dầu mỡ, bụi bẩn, keo, bụi… bám trên tường trong quá trình vệ sinh.

■ Đặc biệt chăm sóc các bộ phận phi kim loại trong khi tháo rời và lắp ráp lại van bi mặt bích để tránh làm hỏng bề mặt làm kín của các bộ phận. Sử dụng các công cụ đặc biệt để tháo O-ring.

■ Lau sạch chất tẩy rửa khỏi các bộ phận trước khi lắp van bằng vải lụa để làm cho van khô và loại bỏ hết bụi. Không ngâm các bộ phận trong chất tẩy rửa trong thời gian dài, nó có thể bị rỉ sét.

■ Các bộ phận mới cũng cần được làm sạch trước khi lắp ráp.

■ Bôi trơn các bộ phận bằng mỡ. Sử dụng loại mỡ tương thích với các vật liệu kim loại của van bi mặt bích, các bộ phận cao su, các bộ phận nhựa và phương tiện làm việc. Ví dụ: Sử dụng mỡ đặc biệt 221 khi môi chất làm việc là khí. Tráng trên bề mặt rãnh lắp của bộ phận làm kín một lớp mỡ mỏng, bộ phận làm kín bằng cao su phủ trên bề mặt phớt một lớp mỏng có tráng mỡ và bề mặt ma sát của một lớp mỡ mỏng.

■ Cần đặc biệt chú ý trong quá trình lắp ráp để đảm bảo các mảnh vụn kim loại, sợi, dầu mỡ (trừ những loại được chỉ định sử dụng), bụi và các tạp chất lạ khác không gây ô nhiễm hoặc bám dính / ở trên bề mặt của các bộ phận hoặc xâm nhập vào khoang bên trong của van nước.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG CỦA VAN BƯỚM ĐÓNG MỞ KHÍ NÉN

Hiện nay các dây truyền tự động hóa có quy mô lớn,phải có sự đóng góp của các thứ van công nghiệp hiện nay và điển hình là chiếc van bướm đóng mở khí nén làm nâng cao hiệu quả năng suất khi sử dụng. Để biết thêm thông tin sản phẩm hãy Phú Quang tìm hiểu thêm về đặc điểm và công dụng của van bướm đóng khi nén qua bài viết sau nhé.

ỨNG DỤNG CỦA VAN BI ĐÓNG MỞ KHÍ NÉN

Van bi điều khiển khí nén còn được biết tới có tên gọi van bi đóng mở khí nén, van bi khí nén” van sở hữu đầy đủ kích cỡ từ DN15 đến DN200 mang kiểu kết nối lắp bích và lắp ren, thân van,  van được du nhập trực tiếp từ những nhãn hiệu nổi tiếng , từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, sản phẩm được Phú Quang du nhập và bán trên toàn quốc, sản phẩm chất lượng, bảo hành dài hạn.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAN ĐIỆN TỪ HƠI NÓNG

Van điện từ hơi nóng hay van điện từ nước nóng là sản phẩm van chuyên dụng cho các lưu chất với nhiệt độ cao, khả năng chịu nhiệt của loại van này siêu tốt, sở hữu thể lên đến 180 độ C. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về van điện từ hãy đọc ngay bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm thông tin nhé.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VAN BƯỚM ĐÓNG MỞ ĐIỆN

Van bướm đóng mở điện đang là sản phẩm được dùng trong những hệ thống ngày nay như: Hệ thống nước sạch, nước thải, xăng dầu, các hệ thống công nghiệp, chăn nuôi, chế biến hay cung cấp dược phẩm, thực phẩm,... 

NHỮNG ĐẶC TÍNH QUAN TRỌNG CỦA VAN CỔNG

Công ty Van công nghiệp Phú Quang chúng tôi chuyên bán các mẫu van công nghiệp chính hãng từ các nhãn hiệu uy tín tại những quốc gia như: Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Đức…. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc tính quan trọng của van cổng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VAN BI INOX VI SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Van bi inox vi sinh có ưu điểm và nhược điểm gì? Và cần lưu ý những gì khi lựa chọn mua? Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về van bi inox cũng như những điều mà bạn cần lưu ý.